BỒNG LAI VIÊN

Chuyên mục: Đất nền dự án

CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG - BỒNG LAI VIÊN1. Thông tin tổng quát
1.1. Lời nói đầu
Trong văn hóa của dân tộc Việt Nam, ý nghĩa hiếu đạo được xem là một di sản quý báu, một chất liệu sống tốt đẹp được mọi người yêu chuộng và giữ gìn. Lòng hiếu đạo từ lâu đã thấm nhuần vào nhận thức, vào trái tim của mỗi con người Việt Nam. Thấu hiểu sâu sắc về điều này, công ty Hoàn Lộc Việt đã hợp tác với Bảo Sơn Life cùng nhau xây dựng nên Nghĩa trang Bồng Lai Viên - Mảnh đất của lòng hiếu đạo, của sự thiêng liêng, tâm linh và thấm đượm sâu sắc tình cảm cho những quá vãng nhân. Tên gọi Bồng Lai Viên xuất phát từ ý tưởng một vùng đất thanh bình, bao phủ bởi cây xanh, an tịnh và thái bình.
bong lai vien, nghia trang long an, dat nghia trang
Với ý niệm “HÓA THÂN THÀNH BƯỚM MÀU – NGAO DU THẾ GIỚI MỚI”, Bồng Lai Viên được thiết kế với kiến trúc vừa cổ điển, vừa hiện đại và đặc biệt mang đậm tính phong thủy.  Toàn bộ khung cảnh của Bồng Lai Viên sẽ đem lại cho chúng ta một cái nhìn mới, một cảm nhận mới về sự yên tĩnh, sự ấm áp, sự thoáng đãng và cùng chúng ta chia sẻ những tình cảm, lòng hiếu thảo của mình với người quá cố. Bên cạnh đó, bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi được nhìn thấy một vùng đất tâm linh nhưng lại bao phủ bởi cây xanh đủ sắc màu của 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông.
Nếu chỉ để dùng từ ngữ và hình ảnh để mô tả về vẻ đẹp của Bồng Lai Viên thì điều đó quả là không thể. Nhưng để phần nào hình dung về vể đẹp thanh tịnh ấy, quyển sách này sẽ hỗ trợ đắc lực cho các bạn trẻ mới vào nghề có một khái niệm chung, sự am hiểu sâu sắc về công việc và công trình thiêng liêng này.
 
1.2. Giới thiệu Địa lý
Nghĩa trang Bồng Lai Viên tọa lạc tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, đem lại cho xã Hòa Khánh Tây nói riêng và tỉnh Long An nói chung về một diện mạo mới, hình ảnh mới cho văn hóa tâm linh. Nghĩa trang có hình dáng con thoi với hai mặt giáp đường lộ và nhà dân, hai mặt còn lại giáp kênh và ruộng lúa, mang đến cảm giác thoải mái, thoáng đãng cho khuông viên. Vùng đất này được các chuyên gia phong thủy trong nước và ngoài nước chọn lựa với kỳ vọng không chỉ đem lại sự bình an, viên mãn cho người đã khuất mà còn đem lại sự sung túc, thịnh vượng cho con cháu họ mãi sau này.
 
1.3. Giới thiệu giao thông
Từ trung tâm thành phố, chúng ta có thể dễ dàng di chuyển xuống nghĩa trang Bồng Lai Viên bằng các phương tiện giao thông theo 03 hướng chính:
• Hướng 1 với lộ trình 54,2 km qua những tuyến đường chính: Bến Thành – quốc lộ 22 – cầu vượt Củ Chi – tỉnh lộ 8 – tỉnh lộ 823 – tỉnh lộ 825 – nghĩa trang Bồng Lai Viên.
Với lộ trình này thì thuận tiện cho những khách ở Hóc Môn, Củ Chi, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, quận 10, quận 3, quận 1.
• Hướng 2 với lộ trình 45,5 km qua những tuyến đường chính: Bến Thành – quốc lộ 22 – Nguyễn Văn Bứa – tỉnh lộ 824 – tỉnh lộ 825 – nghĩa trang Bồng Lai Viên.
Với lộ trình này thì thuận tiện cho những khách ở Hóc Môn, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, quận 10, quận 3, quận 1.
• Hướng 3 với lộ trình 39,9 km qua những tuyến đường chính: Bến Thành – 3/2 – Bùng Binh Cây Gõ – Bà Hom – Tỉnh lộ 10 – Tỉnh lộ 825 – nghĩa trang Bồng Lai Viên.
Với lộ trình này thì thuận tiện cho những khách ở quận 11, quận 6, quận 5, quận 8, Bình Chánh, Bình Tân, Tân Phú.
 
1.4. Giới thiệu ý niệm quy hoạch
“Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng
Nhuỵ vàng bông trắng lá xanh
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.”
Từ lâu hoa sen đã được mệnh danh là quốc hoa của đất nước Việt Nam. Với vẻ đẹp giản dị, thuần khiết, thánh thiện, đầy nghị lực và gần gũi, hoa sen luôn là loài hoa được nhắc đến trong những câu chuyện tâm linh và huyền bí hoặc là loài hoa đi kèm với các nhân vật linh thiêng như Phật Tổ Như Lai, Quan Âm Bồ Tát, v.v... Chính vì lẽ đó, hoa sen được chọn làm biểu tượng của nghĩa trang Bồng Lai Viên.
Phần tâm linh con người cũng như hoa sen vậy, trong sáng và không hề bị vẫn đục. Vì thế Bồng Lai Viên mong muốn trở thành nơi tượng trưng cho phần thanh cao nhất, thiêng liêng nhất và tâm linh nhất làm an nghỉ và tịnh dưỡng cuối cùng, vì khi đã về với cát bụi, con người chỉ mong muốn tâm hồn mình không còn vẫn đục, không sân si và nhanh chóng siêu thoát. Hội tụ đầy đủ những yếu tố đó - Mảnh đất hoa sen Bồng Lai Viên hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn tốt và tuyệt vời nhất.
Trong tương lai, Bồng Lai Viên hứa hẹn sẽ là công viên nghĩa trang hiện đại và đầy đủ chức năng nhất từ trước tới nay tại Việt Nam. Với quy hoạch lần đầu khoảng 6ha và dự kiến quy hoạch lần 2 sẽ nới rộng ra thêm 100ha cùng với các công trình chức năng đầy đủ hơn nữa, chúng tôi cam kết sẽ phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn nhắm đến việc tạo ra các dịch vụ hiện đại, thiết thực nhất cho khách hàng bên cạnh sự thuận tiện trong việc đi lại nhằm mang đến sự thay đổi trong suy nghĩ của khách hàng nói chung và người Việt Nam nói riêng.
 

Lượt xem: 2224